Kinh tế Kinh tế

Phường Đồng Xuân thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp và Công thương trong 5 tháng đầu năm 2019 và tháng cao điểm về ATTP
17/05/2019 | 16:08  | Lượt xem: 718

Năm 2019, công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và y tế luôn được Đảng ủy, UBND, HĐND phường Đồng Xuân chỉ đạo sâu sát thường xuyên, để tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức hành động của hệ thống chính trị với nhân dân trên toàn địa bàn phường , vì vậy đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Là một Phường trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Phường Đồng Xuân có tổng số 102 hộ kinh doanh sản xuất về ATTP trên địa bàn, trong đó có 28 hộ kinh doanh về sản phẩm Nông lâm thủy sản, 45 hộ kinh doanh sản phẩm động vật (Thanh Hà và Nguyễn Thiện Thuật); 29 hộ kinh doanh lĩnh vực Công thương.

Nắm bắt được tầm quan trọng của công tác ATTP, UBND phường đã kiện toàn ban chỉ đạo ATTP, đồng chí Trần Đức Toản –Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên. Ngay từ đầu năm 2019, UBND phường đã ban hành 01 quyết định, 05 kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực Nông nghiệp, Công thương và lĩnh vực y tế.

Kết quả kiểm tra trong tháng cao điểm về ATTP, Tổ kiểm tra liên ngành ATTP đã kiểm tra 35 cơ sở, xử phạt 17 cơ sở bằng 29.000.000đ; lập biên bản nhắc nhở 18 cơ sở vi phạm lỗi nhẹ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản phẩm bao gói sẵn. Thực hiện công tác tuyên truyền  đối với 08 cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường không xảy ra việc ngộ độc thực phẩm, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. UBND phường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân trên địa bàn phường về công tác ATTP bằng nhiều biện pháp. Có thể thấy rằng, công tác quản lý chất lượng ATTP luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đồng Xuân quan tâm lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả./.