Tuyên truyền và phổ biến pháp luật
Thực hiện theo kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 27/4/2020 của UBND phường Đồng Xuân về triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm phường Đồng Xuân năm 2020. BCĐ an toàn thực phẩm phường Đồng Xuân đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, cửa hàng ăn uống trên địa bàn phường.
Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.
Yêu cầu cơ sở theo dõi sức khỏe người lao động, không sử dụng người lao động có dấu hiệu ho, sốt, khó thở...để làm việc, thực hiện khai báo y tế đúng quy định. Toàn bộ nhân viên phải được trang bị thiết bị bảo hộ, găng tay, khẩu trang trong quá trình chế biến, kinh doanh. Bố trí khu vực rửa tay/sát khuẩn tay nhanh cho khách hàng. Không tổ chức tập trung đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m... Yêu cầu các cơ sở ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra ATTP phường Đồng Xuân: