Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

Tại "Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính" thành phố Hà Nội, cán bộ phường Đồng Xuân tham gia đội thi quận Hoàn Kiếm giành giải nhất
11/05/2018 | 14:35  | Lượt xem: 282

Báo tuoitrethudo đưa tin : "Quận Hoàn Kiếm giành giải Nhất Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính" Vượt qua 29 đội thi đến từ 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội, đội thi của quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi Tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính năm 2017.

Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội tổ chức ngày 29/10, tại Hà Nội.

Hình ảnh: Quận Hoàn Kiếm giành giải Nhất Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính số 1

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội Phan Lan Tú trao giải Nhất của Hội thi cho đội Hoàn Kiếm

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh, thông tin, tuyên truyền trực tiếp qua đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cấp cơ sở được xem là hình thức tuyên truyền gần gũi, hiệu quả, có khả năng tương tác thực tế cao. Qua đó, người dân, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ nắm bắt kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn có thể thông qua đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên phản ánh những đề xuất, kiến nghị mang tính chất xây dựng đến chính quyền các cấp.

Hình ảnh: Quận Hoàn Kiếm giành giải Nhất Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính số 2

Phần thi tại vòng 3 của đội Hoàn Kiếm giúp đội này xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi

Nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 5/6/2017, lần đầu tiên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phát động, tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các quận, huyện, thị xã.

Hội thi tập trung vào 4 nhóm nội dung: Chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về Cải cách hành chính; Triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Thành phố; Thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố; Gương Người tốt - Việc tốt, sáng kiến trong thực hiện Cải cách hành chính.

Hội thi được kỳ vọng không chỉ là lần tập dượt kiến thức về Cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức tham gia các đội thi, mà còn là cơ hội để đội thi thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, cũng như đóng góp sáng kiến Cải cách hành chính cho Thành phố.

Trải qua ba vòng thi, quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi. Đáng chú ý, kết quả này của đội Hoàn Kiếm đã cho thấy nỗ lực lội ngược dòng ngoạn mục của đội này ở vòng thi đấu cuối cùng, bởi ở vòng 2 đội Hoàn Kiếm chỉ xếp thứ 3 sau đội Nam Từ Liêm và Hai Bà Trưng. Đội thi Nam Từ Liêm dù xuất sắc dẫn đầu sau hai vòng thi đầu với 22 điểm nhưng chung cuộc lại là đội duy nhất trong 6 đội lọt vào vòng 3 không giành được giải thưởng nào.
Hai đội giành giải Nhì là Cầu Giấy và Thanh Xuân. Đáng chú ý, đội Thanh Xuân chỉ giành vé cuối vào vòng 3 lại chiến thắng giải Nhì của Hội thi. Hai giải Ba được trao cho đội thi quận Tây Hồ và Hai Bà Trưng.